Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng đang được dân cư mạng “lần mò” rất nhiều không chỉ bởi vẻ đẹp của chúng. Hình xăm phượng hoàng liệu có phải là hình xăm đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm phượng hoàng qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

1. Thể hiện cho sự sống và thời gian

Theo các đạo sĩ người Trung Quốc cho biết, những đôi chim phượng hoàng là chim thần sa, chúng là biểu tượng của phương Nam, của mùa hạ, của lửa, bởi vậy nó là biểu tượng của mặt trời, của sự sống, sự bất tử. Những hình xăm Phượng hoàng là những hình xăm biểu tượng cho sự sống, sự bất tử.

y nghia cua hinh xam phuong hoang
Hình xăm phượng hoàng đẹp và ý nghĩa

Một hình xăm nghệ thuật phượng hoàng nhỏ nhắn ở chân cũng đã thể hiện được đầy đủ ý nghĩa hình xăm phượng hoàng.

hinh xam phuong hoang full lung
Hình xăm phượng hoàng full lưng

Dành cho những tín đồ hình xăm một chú phượng hoàng đang thể hiện được ý nghĩa của mình trên cơ thể chủ nhân

hinh xam phuong hoang mau vang
Sự tinh tế của hình xăm phượng hoàng

Sự hòa quyện của hình xăm phượng hoàng với các chi tiết xung quanh đã tạo nên một tổng thể hòa hợp cả ý nghĩa hình xăm phượng hoàng và những hình xăm khác

2. Thể hiện cho cảm hứng và sáng tạo

Phượng hoàng là loài chim đẹp, mang yếu tố thẩm mỹ cao. Vì vậy hình xăm phượng hoàng thể hiện cho sự xinh đẹp, sự sáng tạo và niềm cảm hứng. Các hình xăm phượng hoàng chứa đựng niềm đam mê, năng lượng dồi dào, mang đến sức khỏe tốt đẹp cho người xăm.

hinh xam phuong hoang don gian
Một hình xăm đơn giản với sự sáng tạo của hình xăm phượng hoàng

Thảo khảo thêm mẫu hình xăm đang được ưa chuộng

Hình xăm mỏ neo

Hình xăm nhịp tim

Biến thể của một chú phượng hoàng thu nhỏ với những đường nét đơn giản. Đối với hình xăm phượng hoàng này rất phù hợp dành cho các bạn nữ

hinh xam phuong hoang sang tao
Một hình xăm phượng hoàng độc đáo với nhiều màu sắc

Sự sáng tạo được thể hiện ở mức cao độ trong tác phẩm hình xăm phượng hoàng này. Những đường nét tinh xảo kết hợp với những màu sắc bắt mắt đã tạo nên một tuyệt phẩm

hinh xam phuong hoang ki la
Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng với cách thể hiện đơn giản

Có thể nói đây là một mẫu hình xăm phượng hoàng đang được sự quan tâm sâu sắc của giới trẻ. Khi chúng vừa mang trong mình sự đơn giản cùng với đó là sự tinh tế

hinh xam phuong hoang den trang
Hình xăm phượng hoàng với hoa đào và cá chép

Sự sáng tạo của người thợ xăm đã thổi hồn vào hình xăm phượng hoàng cùng nhành hoa đào.

3. Thịnh vượng, sự giàu sang

Chim phượng hoàng đực là biểu tượng của phúc lộc, của vua cha, trong khi đó chim phượng hoàng cái là biểu tượng của hoàng hậu, của phái nữ. Hình xăm phượng hoàng là sự biểu thị của thịnh vượng, sự giàu sang, của vua chúa, quý tộc.

y nghia hinh xam phuong hoang dep
Sự tinh tế của hình xăm phượng hoàng

Có thể nói linh hồn của chú phượng hoàng đã được người thợ xăm thổi vào bức hình. Từng đường nét, màu sắc cho thấy sự mạnh mẽ của phượng hoàng

*Xem thêm: Ý nghĩa hình xăm chữ và những điều không hẳn ai cũng biết

3. Biểu tượng của tình yêu

Các nhà thi sĩ xưa đều vẻ một đôi chim phượng hoàng nâng cánh cùng nhau, sống chết có nhau. Hình xăm phượng hoàng là biểu tượng của sự giao duyên, hôn nhân hạnh phúc. Biểu thị của tình yêu, sự đam mê, của tình cảm vợ chồng ân ái.

bieu tuong tinh yeu cua hinh xam phuong hoang
Hình xăm phượng hoàng đôi cho cả nam và nữ

Chỉ cần biến tấu đơn giản là người thợ xăm cũng vẽ lên được một cặp đôi phượng hoàng với ý nghĩa tình yêu

4. Biểu tượng của sự đức hạnh, ân sủng

Theo truyền thuyết Trung Hoa kể lại, khi xưa có một vị hoàng hậu được quyền mặc áo in hình chim Phượng Hoàng, đây là người phụ nữ rất được vua tin cậy và ân sủng. Theo ý nghĩa đó, hình xăm phượng hoàng là biểu tượng của đức hạnh, sự ân sủng.

y nghia hinh xam phuong hoang duoc tin tuong
Phượng hoàng là một biểu tượng cho sự sủng ái, ân sủng

5. Vượt qua nổi đau

Trong đạo của người Do Thái cho biết, một chú chim Phượng hoàng đã tự kiềm nén bản thân không được phép ăn trái cấm, đã tự thiêu hủy mình và hồi sinh lại sau 3 ngày. Chính vì vậy, hình xăm phượng hoàng theo ý nghĩa của người Do Thái được hiểu là sự vượt qua cám dỗ, sự hi sinh, sự đổi mới, sự trường tồn theo thời gian.

y nghia hinh xam phuong hoang vuot qua noi dau

6. Sự bất tử

Trong văn hóa của người Nhật Bản, ý nghĩa hình xăm phượng hoàng đó chính là thể hiện hình ảnh của mặt trời, của sự bất tử.

y nghia hinh xam phuong hoang bat tu

Có thể nói phượng hoàng chúng hội tụ đầy đủ yếu tố đẹp, lãng mạn cho đến sự lì lợm bất tử

Với những ý nghĩa hình xăm phượng hoàng như trên, hình xăm phượng hoàng mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa tùy theo văn hóa của từng vùng miền, từng quốc gia. Hãy lựa chọn cho mình 1 hình xăm phượng hoàng ưng ý nhất qua những hình xăm sau đây nhé!


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *