Hình xăm chìa khóa là một trong những mẫu hình xăm đơn giản, tinh tế và cuốn hút đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Cho dù được thiết kế bằng phong cách cổ điển, hiện đại hay phá cách thì mẫu hình xăm này vẫn không bao giờ lỗi thời theo thời gian. Mẫu hình xăm này phù hợp cho nam lẫn nữ. Bạn muốn biết ý nghĩa về mẫu hình xăm này không? Hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Chiếc chìa khóa mang ý nghĩa gì?

Chiếc chìa khóa là một vật dụng quen thuộc trong đời sống con người. Nó dùng để đóng/mở ổ khóa giúp bảo vệ tài sản quý giá của mỗi người. Ngoài công dụng nói trên, bản thân chiếc chìa khóa đã mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau và hình ảnh của nó gắn liền trong các câu chuyện thần thoại ở nhiều nền văn hóa trên thế giới mà không phải ai cũng hiểu về nó.

hinh-xam-chia-khoa-1
Hình xăm chìa khóa trên tay bạn nữ

Trong văn hóa của người phương Tây, chìa khóa là biểu tượng của cuộc sống con người đã trải qua nhiều biến cố, thăng trầm. Nó còn chứa đựng sự tỉnh lặng của một con người không chịu ảnh hưởng của ngoại cảnh.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ tư tế tên Ceres đã mang trên mình hình ảnh chiếc chìa khóa tượng trưng có quyền lực tối cao của nàng. Trong khi đó, thần thoại Ai Cập chiếc chìa khóa lại gắn liền với nữ thần tình yêu và nữ thần biển cả với công dụng là khai mở tình yêu trong tâm hồn mỗi con người để ai cũng hướng đến những điều tốt đẹp và quên đi những nỗi khổ của ải trần gian.

Với người Nhật Bản, chiếc chìa khóa chính là biểu tượng của sự ấm no, hạnh phúc. Đồng thời chìa khóa mở ra mọi cánh cửa tốt đẹp ở phía trước: hạnh phúc, tài lộc, may mắn.

Đối với người Việt, hình ảnh chiếc chìa khóa luôn đi đôi với ổ khóa để thể hiện sự bền chặt, gắn kết không thể tách rời, nó tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu. Điều đó làm chúng ta dễ hiểu vì sao ở những cây cầu tình yêu thường có những chùm ổ khóa và chìa gắn chặt vào nhau. Song song với đó các cặp đôi còn khắc tên của mình lên chùm chìa khóa và ổ khóa đó.

Với những ý nghĩa sâu xa mà chiếc chìa khóa ẩn chứa, nhiều bạn trẻ trong đó có người Việt đã chọn hình xăm chìa khóa để xăm trên thân thể của mình ở những vị trí khác nhau nhằm cầu mong sự may mắn, tốt lành đang ở phía trước. Đồng thời cũng truyền tải thông điệp về tình yêu khi hình ảnh ổ khóa và chìa khóa được xăm chung với nhau.

Những mẫu hình xăm chìa khóa đẹp hiện nay

Hiện nay, hình xăm chìa khóa là một hình xăm không bao giờ lỗi thời, nó được giới trẻ yêu thích bên cạnh những mẫu hình xăm động vật, hình xăm tòa lâu đài, hình xăm hoa…. Với họ, chiếc chìa khóa luôn ẩn chứa nhiều điều thú vị và có ý nghĩa riêng cho mình. Có 2 mẫu chìa khóa xuất hiện trên cơ thể người xăm đó là:

  • Hình xăm chìa khóa cổ điển

Hình xăm chìa khóa cổ điển là mẫu hình xăm chìa khóa nguyên bản. Theo đó, hình ảnh chìa khóa này hiện trên thân thể của người xăm thật nhỏ, gọn nhưng cũng vô cùng tinh tế. Vị trí đẹp cho hình xăm này “trú ngụ” chính là lòng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, mang tai. Mẫu xăm này được chị em bạn gái yêu thích. Mục đích của họ là khoe khéo léo hình xăm của mình ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất.

hinh-xam-chia-khoa-2
Mẫu hình xăm chìa khóa cổ điển đơn giản
hinh-xam-chia-khoa-0
Hình xăm chìa khóa cổ điển – xăm đôi chìa khóa
  • Hình xăm chìa khóa phá cách

Mẫu hình xăm chìa khóa này đa dạng với nhiều sự phá cách độc đáo. Dưới bàn tay điêu luyện và đầu óc tưởng tượng phong phú của người nghệ sĩ xăm, những chiếc chìa khóa hiện lên đầy tinh tế, hấp dẫn, hài hòa về màu sắc lẫn đường nét. Đó chính là chiếc chìa khóa hình nơ, chìa khóa hình bầu ngực, chìa khóa hình đầu lâu…. Mẫu xăm này phù hợp cho nam lẫn nữ yêu thích sự mới mẻ và phá cách. Mẫu hình xăm chìa khóa đẹp này ngày càng phá cách hơn nữa nếu như người xăm đưa ra những ý kiến cho hình xăm của mình để nghệ sĩ thực hiện đúng mục đích mà họ muốn truyền tải. Mẫu hình xăm này phù hợp với tất cả các vị trí trên cơ thể.

hinh-xam-chia-khoa-3
Mẫu xăm chìa khóa hình đầu lâu
hinh-xam-chia-khoa-4
Mẫu xăm chìa khóa hình nơ
hinh-xam-chia-khoa-5
Mẫu xăm chìa khóa hình bầu ngực

Bên cạnh xăm chìa khóa thì họ còn kết hợp với hình xăm ổ khóa để tạo thành một cặp chìa và ổ khóa đẹp mắt. Mẫu này được các cặp đôi yêu nhau lựa chọn để xăm như một minh chứng vĩnh cữu cho tình yêu là họ đã khóa chặt con tim của nhau và chỉ thuộc về nhau mà thôi.

hinh-xam-chia-khoa-6
Mẫu xăm chìa khóa và ổ khóa của các cặp đôi

Bạn thấy đó, những mẫu hình xăm chìa khóa nói trên đẹp, độc đáo phải không nào? Bạn hãy thử xăm một chiếc chìa khóa trên tay để thay đổi vận mệnh của mình đi nào. Chắc chắn rằng, chiếc chìa khóa sẽ là vật hộ mệnh mang lại những điều may mắn, tốt lành cho bạn trong tương lai. Hãy đến với Zebratattoo để nhanh chóng sở hữu một hình xăm chìa khóa đẹp nhé.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *