Hình xăm con gà cũng là một mẫu hình xăm hot trong nghệ thuật xăm hiện nay.  Trong văn hóa Phương Đông, gà biểu trưng cho tính nhanh nhẹn, sự can đảm và đúng giờ. Ngoài ra, hình ảnh con gà còn mang rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh khác. Vậy những mẫu hình xăm con gà nào đang hot hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Ý nghĩa hình xăm con gà

Con gà là hình ảnh quen thuộc với người phương Đông và là con vật nuôi gần gũi của mỗi gia đình. Nó là con vật ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa về mặt văn hóa lẫn tâm linh. Gà có mặt trong 12 con giáp và những người sinh năm Dậu thường là những người can đảm, khôn ngoan, siêng năng và độ uy tín cao.

hinh-xam-con-ga-0
Gà là linh vật thường xuất hiện trong các mẫu hình xăm

Với người Hoa, con gà là vật biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, đúng giờ, khoan dung, rộng lượng. Trong khi văn hóa Nhật Bản, gà trống được xem là sứ giả của các vị thần. Ở Hàn Quốc, gà trống biểu trưng cho tính thông minh, sức mạnh, sự nhanh nhẹn và ý chí quật cường. Tại Việt Nam, hình ảnh con gà trở nên gần gũi hơn khi gia đình ở vùng thôn quê nào cũng nuôi gà. Họ xem gà là vật nuôi không thể thiếu đồng thời quan niệm gà đại diện cho tính siêng năng, chăm chỉ, sự đúng giờ và thông minh. Hơn nữa, gà là con vật thường xuyên xuất hiện trong các mâm cơm, cúng, giỗ của người Việt nên tầm quan trọng của gà rất lớn. Nếu thiếu một chú gà cúng coi như có lỗi với thần linh, ơn trên, đất trời.

Có lẽ chính vì ý nghĩa mà những chú gà mang đến nên hình xăm con gà ngày càng trở nên phổ biến trong nghệ thuật xăm hình nói chung. Bên cạnh tứ linh: long, lân, quy, phụng thì gà, rắn, đại bàng, dê cũng là những con vật tạo cảm hứng cho nghệ sĩ xăm nhất.

Những mẫu hình xăm con gà đang được yêu thích hiện nay

Hiện nay, hình xăm con gà đa dạng về mẫu mã. Đó chính là sự sáng tạo tuyệt vời của những người nghệ sĩ xăm trong suốt quá trình làm nghề của mình nhằm mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phong phú nhất. Tùy ý thích của mỗi người mà họ đưa ra quyết định xăm một trong những mẫu được liệt kê dưới đây:

  • Hình xăm gà trống

Gà trống với dáng đứng oai vệ là hình ảnh đại diện cho đức tính của con người. Nó mang ý nghĩa của sự tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán và đúng giờ. Chính vì thế, nhiều bạn nam đã xăm hình gà trống lên người của mình. Vị trí xăm hình thường là ở lòng bàn tay, lưng, bả vai hoặc bắp tay, bắp chân.

hinh-xam-con-ga-4
Hình xăm gà trống
  • Hình xăm gà rừng

Gà rừng là mẫu hình xăm con gà đẹp và hot hiện nay. Gà rừng thường hung dữ hơn gà nhà, nó tượng trưng cho sự hoang dã, sự tự do và vô cùng mạnh mẽ. Hơn nữa, tiếng gáy gà rừng còn là biểu hiện của sức mạnh. Vì thế, mẫu hình xăm này được các bạn nam săn lùng.

hinh-xam-con-ga-8
Hình xăm gà rừng
  • Hình xăm gà chọi

Gà chọi tức là gà đá, là những chú gà có sức mạnh, sự hung hăng, ngang tàng. Chính vì ý nghĩa đó mà nam giới đã chọn mẫu xăm này để khắc trên người của mình. Hơn nữa, gà chọi còn đại diện cho sức mạnh tiềm tàng nên mẫu xăm này ngày càng “hot”.

hinh-xam-con-ga-7
Hình xăm gà chọi
  • Hình xăm gà mái

Gà mái cũng là hình xăm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái nữ. Ý nghĩa hình xăm con gà này chính là tượng trưng cho sự hiền hậu, chăm chỉ và lòng bao dung. Mẫu hình xăm này tuy ít phổ biến hơn nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời. Các bạn gái thường chọn mẫu này để xăm trên bàn tay của mình.

mau-hinh-xam-con-ga-dep
Hình xăm gà mái
hinh-xam-con-ga-3
Hình xăm gà mái
  • Hình xăm gà phá cách

Đây là mẫu hình xăm con gà được yêu người yêu thích. Dưới bàn tay tài ba và đầu óc sáng tạo của người nghệ sĩ, các hình xăm hiện lên đẹp mắt và độc đáo. Đó là những hình xăm sinh động và hình xăm 3D phối màu tinh tế làm những chú gà hiện lên trên trên cơ thể người xăm một cách khéo léo nhất. Những mẫu hình xăm gà phá cách bao gồm: chú gà tinh nghịch, chú gà đứng trên hộp sọ, chú gà ôm bình sữa, chú gà tình yêu… Tùy vào sở thích của mình mà chủ nhân lựa chọn mẫu xăm gà nào cho phù hợp. Hơn nữa, việc xăm ở vị trí nào còn tùy thuộc vào kích thước của hình xăm cũng như ý muốn của người sở hữu nó.

hinh-xam-con-ga-5
Hình xăm gà ôm bình sữa vui nhộn
hinh-xam-con-ga-1
Hình xăm gà tinh nghịch
hinh-xam-con-ga-2
Hình xăm gà đứng trên hộp sọ
hinh-xam-con-ga-6
Hình xăm đôi gà tình yêu

Trên đây là những mẫu hình xăm con gà đang được yêu thích hiện nay. Hy vọng với việc ý nghĩa sâu xa mà hình ảnh những chú gà mang lại, bạn sẽ yêu thích con vật này và quyết định xăm nó trên cơ thể của mình. Hãy đến với Zebratattoo của nghệ sĩ Hoàng Duy để sở hữu ngay một hình xăm độc đáo nhé các bạn. Tôi tin chắc chắn rằng, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với nghệ thuật xăm tại đây. Chúc các bạn nhanh chóng tìm ra được hình xăm chú gà ưng ý nhé.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *