Hình xăm con ong là một trong những mẫu hình xăm được giới trẻ yêu thích vì chúng đơn giản, tinh tế lại mang ý nghĩa sâu sắc về sự chăm chỉ, cần mẫn và lòng trung thành. Nhiều bạn trẻ đã xăm hình chú ong trên ngón tay, lòng bàn tay, bắp tay, bắp chân của mình nhằm tạo phong cách mới lạ cũng như nhắc nhở bản thân phải như chú ong chăm chỉ mỗi ngày để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hình ảnh con ong

Con ong tên tiếng anh là Bee, là côn trùng có tổ chức xã hội cao không kém gì loài kiến và loài mối. Ong là con vật dễ thương, gần gũi và mang lại lợi ích cho cuộc sống con người như: giúp cây thụ phấn nhằm thúc đẩy nhanh quá trình đơm hoa kết trái ở thực vật, cung cấp mật ong cho con người sử dụng trong lĩnh vực nấu ăn và làm đẹp…Ẩn đằng sau thân hình nhỏ bé của con ong chính là biểu tượng cho sự chăm chỉ, cần mẫn và lòng trung thành nên được nhiều người yêu mến.

Hiện nay, bên cạnh tứ linh: long, lân, quy, phụng, ong cũng là con vật chủ đề, xuất hiện rất nhiều trong thơ, ca, nhạc, họa và nghệ thuật xăm. Bên cạnh đó, một số quốc gia chọn chúng làm linh vật. Tiêu biểu là đội bóng Manchester đã chọn chú ong làm linh vật cho đội và được in trên màu áo của đội.

Đối với nghệ thuật xăm trổ, hình xăm con ong là con vật được nhiều người lựa chọn để xăm trên các bộ phận cơ thể của mình như: ngón tay, lòng bàn tay, lưng, bắp tay, bắp chân… để tạo điểm nhấn, phong cách riêng đồng thời cũng nhắc nhở bản thân phải có những đức tính của chú ong: chăm chỉ, cần mẫn, trung thành.

Hiện nay, mẫu hình xăm con ong phong phú, góp phần mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

hinh-xam-con-ong-1
Hình ảnh con ong mang ý nghĩa sâu sắc về sự chăm chỉ, cần mẫn và lòng trung thành

Những bộ hình xăm con ong đẹp và ý nghĩa dành cho giới trẻ

Hình xăm con ong được nhiều bạn trẻ lựa chọn để xăm trên người của mình chính là chú ong chúa – con ong này dài, to, cánh ngắn rất dễ thương. Đồng thời đây là con ong cái duy nhất đẻ trứng được. Ong này ngoài ý nghĩa tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần mẫn, trung thành, nó còn tượng trưng cho quyền uy.  Theo tài liệu khoa học thiên nhiên cho biết, tuổi thọ của ong chúa từ 3-5 năm, mỗi tổ chỉ có 1 chú ong chúa duy nhất, còn những con ong chúa khác sẽ tự làm tổ riêng cho mình. Những mẫu hình xăm con ong đẹp hiện nay là:

  • Hình xăm con ong nguyên bản

Đây là mẫu hình xăm được nhiều bạn nữ lựa chọn để xăm trên ngón tay, cổ tay của mình. Đặc điểm của mẫu hình xăm con ong này là chú ong đứng một mình, nhỏ gọn trên vị trí cơ thể người xăm. Chúng đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế. Với việc lựa chọn kiểu xăm này, họ đã khéo léo khoe được vẻ đẹp của bản thân mình.

hinh-xam-con-ong-dep
Hình xăm con ong nguyên bản
  • Hình xăm con ong 3D

Đây là mẫu hình xăm con ong được giới trẻ ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với lối xăm 3D tinh xảo, những chú ong hiện lên rất lung linh, huyền ảo và độc đáo. Điểm nhấn của mẫu này chỉ là có sự phối hợp hài hòa, bắt mắt của màu sắc trên chú ong. Theo đó, những màu sắc được phối chính là: đen, vàng, hồng, xanh.  Tùy vào tay nghề của nghệ sĩ mà họ đưa ra ý tưởng xăm trổ như thế nào cho thật đẹp cũng như phù hợp với cá tính của từng vị khách hàng khác nhau.

y-nghia-hinh-xam-con-ong
Hình xăm con ong 3D
hinh-xam-con-ong-4
Hình xăm con ong chúa 3D
  • Hình xăm con ong có biến hóa phá cách

Mẫu xăm này được đa số bạn nam lựa chọn vì sự phá cách, nam tính và mạnh mẽ cao. Đó chính là hình ảnh chú ong được xăm cùng rừng hoa, những con chữ hoặc xăm cùng mật, thậm chí còn có những chú ong há hốc mồm thể hiện sự tham lam và tinh nghịch của mình….Hình xăm này phù hợp cho các bạn trẻ có cá tính cũng như yêu thích sự phá cách. Hình xăm này sẽ đẹp hơn nếu đầu óc sáng tạo tuyệt vời của các nghệ sĩ xăm đạt trình độ tay nghề cao.

hinh-xam-con-ong-3
Hình xăm con ong tham lam
hinh-xam-con-ong-2
Hình xăm con ong cùng hoa
hinh-xam-con-ong-5
Hình xăm ong nhả mật

Trên đây là những mẫu hình xăm con ong đẹp và ý nghĩa mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để xăm trên cơ thể của mình. Với mỗi hình xăm, bạn là người đưa ra quyết định vị trí xăm cũng như kích cỡ xăm sao cho cân đối và hài hòa trên cơ thể của bạn.  Tôi tin rằng, linh vật nói trên sẽ giúp bạn có phong cách riêng và khẳng định được cá tính của mình hơn. Nếu bạn có ý định xăm thì hãy đến với tiệm ZEBRA Tattoo để được tư vấn và xăm hình nhé. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Hoàng Duy, các hình xăm sẽ hiện lên trên cơ thể bạn một cách khéo léo và độc đáo nhất và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định sáng suốt của mình cũng như hài lòng về đồng tiền mà bạn đã bỏ ra để làm đẹp cho bản thân. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu được hình xăm như ý.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *