Hình xăm con rắn là một trong những mẫu hình xăm kinh điển được nhiều người yêu thích. Đa số quý ông sẽ chọn rắn làm hình xăm trên cơ thể, bên cạnh đó một số bạn nữ cũng chọn hình xăm này nhằm thể hiện cá tính và ý nghĩa riêng của mình. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm này nhé.

Ý nghĩa hình xăm con rắn

Rắn là một loài động vật bò sát quen thuộc với cuộc sống con người, nó thuộc loài bò sát không chân, thân tròn và dài. Rắn sống phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là những khu rừng rậm. Rằn bò nhanh, săn mồi giỏi, mắt tinh anh.  Trong 12 con giáp, rắn nằm ở vị trí thứ 6. Theo đó, những người có tuổi Tỵ là những người thông minh, nhanh nhẹn và chịu khó.

Ngoài là động vật vừa có hại và vừa có ích, rắn là con vật được xuất hiện nhiều trong các nền văn hóa, thần thoại và thuyết, kinh thánh nên chúng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào nền văn hóa, quốc gia mà rắn là biểu tượng của sự hiền từ hay độc ác.

Theo đó, trong kinh thánh, có một con quỹ dữ đã hóa thành rắn dụ Eva ăn trái cấm và kết quả Eva và Adam đã bị đẩy ra khỏi vườn địa đàng. Bởi thế, trong kinh thánh, rắn chính là hiện thân của những điều ác, ngang tàng.

Trong khi đó, trong Phật giáo Ấn Độ, rắn được xem là linh vật của thần linh. Vì thế, ở quốc gia này, biểu tượng con rắn được trưng bày khắp mọi nơi. Rắn gắn liền với hai vị thần quan trọng là Vishnu và Shiva nên nó biểu trưng cho sự sinh sản, phát triển và hủy diệt. Người Ấn Độ thờ rắn như một vị thần linh.

Ở Châu Phi, rắn biểu trưng cho lòng kiên trì và chiến đấu không mệt mỏi.

Trong ngũ linh, rắn là biểu tượng của linh hồn, tham vọng, sức mạnh. Rắn còn là con vật hiển linh cho sự tái sinh với sức sống mãnh liệt vì rắn là loài động vật thay da thường xuyên.

Với người Việt, rắn là biểu trưng cho sự chuyển động không ngừng do sự chuyển chuyển của rắn cũng như những vòng xoắn ốc mà rắn tạo ra khi cong người. Thêm vào đó, rắn còn là động vật tượng trưng cho sự siêng năng, chăm chỉ, trí thông minh và sự tái sinh của cuộc sống này. Trong y học, con rắn là biểu tượng của ngành y, chỉ sự đức độ, khoan dung.

Với những ý nghĩa nói trên mà con rắn trở thành con vật truyền cảm hứng cho nghệ thuật xăm. Có hình xăm con rắn có nhiều mẫu như: xăm rắn hổ mang, xăm rắn 3D, xăm rắn với phá cách… Tùy vào sở thích mà bạn chọn hình xăm con rắn nào cho phù hợp với tính cách cũng như bản chất bên trong con người của mình.

Những mẫu hình xăm con rắn không bao giờ lỗi thời

Hiện nay, những mẫu hình xăm con rắn đa dạng và phong phú nhằm mang lại sự lựa chọn cho khách hàng. Với những mẫu xăm rắn, người xăm có thể xăm nó trên cả tấm lưng, bả vai, bàn chân, bàn tay, lòng bàn tay… đều đẹp. Điều này phụ thuộc vào sở thích cũng như kích cỡ của chú rắn mà bạn yêu thích. Say đây là những hình xăm rắn đẹp, không lỗi thời, thịnh hành trong vài năm trở lại đây.

  • Hình xăm rắn hổ mang

Hình xăm con rắn hổ mang là một mẫu hình xăm con rắn đang được quý ông ưa chuộng. Rắn hổ mang được mệnh danh là vua của các loài rắn, nó tượng trưng cho sự chỉ huy, chủ nghĩa anh hùng và sự thông minh. Với hình xăm này, quý ông muốn tỏ uy quyền cũng như sự mạnh mẽ của mình. Tùy vào sở thích mà nhiều người chọn xăm rắn hổ mang nhe nanh hay hiền hòa.

hinh-xam-con-ran-ho-mang
Hình xăm rắn hổ mang màu xanh bắt mắt ở bụng
hinh-xam-con-ran-1
Hình xăm rắn hổ mang hung dữ
  • Hình xăm rắn phá cách

Hình xăm rắn phá cách cũng là mẫu xăm con rắn không bao giờ lỗi thời. Ở mẫu xăm này, rắn không chỉ được xăm một mình mà còn phối hợp hài hòa với nhiều hình ảnh quen thuộc khác, đặc biệt là với hoa để tạo nên mẫu xăm đẹp mắt.

hinh-xam-con-ran-2
Hình xăm rắn và hoa
hinh-xam-con-ran-3
Ngoài ra còn có mẫu hình xăm rắn và thánh giá. Hình ảnh này biểu tượng cho sự thu phục, tức là loài rắn đã bị chúa thu phục. Trong kinh thánh, rắn là con vật của tội ác
  • Hình xăm rắn 3D

Đây là mẫu hình xăm con rắn đẹp được nhiều người yêu thích. Mẫu rắn này chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ xăm. Mẫu này gồm rắn hổ mang và nhiều loại rắn có kích cỡ khác nhau. Đặc trưng của mẫu xăm này chính là sự phối hợp hài hòa về màu sắc tạo nên sự bắt mắt.

hinh-xam-con-ran-4
Mẫu hình xăm con rắn 3D

Trên đây là những mẫu hình xăm con rắn đẹp phù hợp với nam lẫn nữ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu về ý nghĩa của linh vật này và từ đó đưa ra quyết định xăm mẫu rắn nào trên người. Tôi tin chắc chắn rằng, những ai yêu thích sự phá cách và cá tính sẽ chọn mẫu xăm rắn cho mình mà không cần phải đắn đo hay suy nghĩ nhiều. Hãy đến với Zebratattoo của nghệ sĩ Hoàng Duy để được xăm hình đẹp nhé bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu như hình xăm như ý nhé.

 

 

 


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *