Hình xăm đồng hồ cát là một trong những mẫu hình xăm được giới trẻ yêu thích hiện nay. Bởi lẽ, đồng hồ cát chính là biểu tượng của thời gian – đây chính là thứ quý giá nhất của cuộc sống con người. Theo đó, thời gian có thể giúp con người làm được mọi điều mong muốn trên đời, là liều thuốc chữa lành vết thương, là sợi dây gắn kết tình cảm con người và cũng xa sự xa cách… Hiểu được ý nghĩa sâu xa mà chiếc đồng hồ cát mang lại, nếu bạn muốn xăm chúng trên thân thể của mình thì đừng ngần ngại bạn nhé.

Ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát

Theo lịch sử, đồng hồ cát được phát minh ở Alexandria vào năm 150 TCN dựa trên vật tiền thân của nó là đồng hồ nước. Đây là vật dùng để đo thời gian gồm hai bình thủy tinh có eo hẹp được thông với nhau để cát mịn chảy từ bình này sang bình kia. Mỗi chiếc đồng hồ cát sẽ có kích cỡ khác nhau nên tốc độ chảy của cát chứa trong bình cũng khác nhau. Đồng hồ cát chủ yếu dùng để trang trí nhưng bản thân nó chứa đựng ý nghĩa vô cùng lớn về thời gian. Theo đó, phần cát ở trên biểu hiện cho thì tương lai, phần cát đang chảy xuống chính là hiện tại và phần cát đã chảy ở bình dưới chính là quá khứ.

hinh-xam-dong-ho-cat-1
Chiếc đồng hồ cát – vật biểu trưng cho thời gian

Hình ảnh chiếc đồng hồ cát chính là muốn nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng từng phút giây và tận dụng thời gian để làm những việc mình thích, đừng để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa vì tuổi trẻ đi qua thì không bao giờ có thể quay ngược trở lại. Thêm vào đó, chính thời gian cũng là liều thuốc chữa lành vết thương trong tâm hồn của mỗi con người. Chúng ta hãy dùng thời gian để gắn kết tình cảm với nhau, đừng để thời gian làm con người trở nên xa cách.

Chính vì hiểu được ý nghĩa của đồng hồ cát mang lại nên nhiều bạn trẻ đã chọn hình xăm đồng hồ cát để in trên cơ thể của mình để mỗi ngày nhắc nhở bản thân phải biết tận dụng thời gian để sống, làm việc, học tập và làm những điều có ích nhất.

hinh-xam-dong-ho-cat-dep
Hình xăm đồng hồ cát

Những mẫu hình xăm đồng hồ cát hợp mốt cho giới trẻ hiện nay

Hiện nay, hình xăm đồng hồ cát có nhiều mẫu đẹp, trẻ trung, phù hợp với giới trẻ. Đặc biệt, so với các mẫu xăm khác thì các mẫu xăm hình đồng hồ nói chung sẽ không bao giờ lỗi thời mà ngược lại theo thời gian chúng còn có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với chính bản thân người xăm. Theo đó, có 2 mẫu cơ bản như sau:

  • Hình xăm đồng hồ cát cổ điển

Hình xăm đồng hồ cát cổ điển là một hình xăm mà ở đó chiếc đồng hồ cát được hiện lên nguyên bản và chúng đơn giản gồm 3 phần: bình trên, bình dưới và phần eo của bình. Các bạn trẻ thường xăm hình này nhỏ, gọn, đơn giản ở phần cánh tay, lưng hoặc lòng bàn tay của mình. Người xăm hình này nhiều nhất là các bạn nữ vì họ muốn sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

hinh-xam-dong-ho-cat-3
Mẫu xăm đồng hồ cát nguyên bản
  • Hình xăm đồng hồ cát phá cách

Hình xăm đồng hồ cát đẹp chính là những mẫu phá cách trẻ trung, năng động và độc đáo. Nó bao gồm những mẫu như sau: hình xăm đồng hồ cát có hình hoa bên ngoài, hình xăm đồng hồ cát có cảnh vật thiên nhiên bên trong, hình xăm đồng hồ cát có hình đầu lâu, hình xăm đồng hồ cát hình chim cú, hình xăm đồng hồ cát hình bàn tay, hình xăm đồng hồ cát hình đại bàng, hình xăm đồng hồ cát hình nữ thần…Dưới bàn tay của các nghệ sĩ xăm, đồng hồ cát hiện lên đầy tinh tế. Hình xăm này chính là điểm nhấn gây sự chú ý với đối phương của người sở hữu nó. Đồng thời thể hiện được cá tính riêng ở mỗi người xăm nó.

Với việc hiểu được ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát, nhiều bạn trẻ đã chọn những mẫu xăm khác nhau cho mình. Điều đó phụ thuộc vào suy nghĩ cũng như sở thích của họ. Tuy nhiên, điều móng chốt chung là họ muốn truyền đạt một thông điệp vô cùng ý nghĩa về mặt thời gian.

hinh-xam-dong-ho-cat-4
Hình xăm đồng hồ cát có khung cảnh thiên nhiên bên trong
y-nghia-hinh-xam-dong-ho-cat
Hình xăm đồng hồ cát có khắc chữ
hinh-xam-dong-ho-cat-5
Hình xăm đồng hồ cát hình đầu lâu
hinh-xam-dong-ho-cat-6
Hình xăm đồng hồ cát hình chim cú

Tham khảo thêm: Hình xăm lòng bàn tay chất như nước cất

hinh-xam-dong-ho-cat-7
Hình xăm đồng hồ cát mặt trời và mặt trăng
hinh-xam-dong-ho-cat-8
Hình xăm đồng hồ cát có mắt người

Trên đây là những mẫu hình xăm đồng hồ cát đẹp, hợp mốt hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu về ý nghĩa của chiếc đồng hồ cát mang lại để từ đó đưa ra quyết định xăm chúng trên cơ thể của mình. Chắc chắn rằng, với việc sở hữu chúng trên người, bản thân của bạn ngày một cố gắng hơn nữa để làm được những điều mình thích và không để phí phạm bất cứ một giây nào ở cuộc sống này. Các bạn nên xăm một chiếc hình đồng hồ cát trên cơ thể mình để được làm mới cho bản thân nhé. Hãy đến với ZEBRA Tattoo để được tư vấn và xăm hình nhé. Dưới bàn tay sáng tạo của nghệ sĩ HoàngDuy, những hình xăm sẽ hiện lên sống động, tinh tế.

 


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *