Ý nghĩa hình xăm kỳ lân trong nghệ thuật xăm hình

Hình xăm kỳ lân là hình xăm được nhìn thấy rất nhiều trên người của các bạn nam yêu thích sự mạnh mẽ, hình xăm kỳ lân có ý nghĩa đặc biệt với người xăm trong cuộc sống và công việc. Hãy cùng xem bài viết này để khám phá ý nghĩa hình xăm kỳ lân.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Trong văn hóa phương Đông, kỳ lân là một trong tứ linh: Rồng, Phượng Hoàng, Rùa, Ly hay Kỳ Lân. Đây là con vật có ý nghĩa đặc biệt ở nước ta.

Được dân gian mô tả là con vật có hình dáng nửa rồng nửa thú. Kỳ lân có sừng, là hiện thân của lương thiện và từ tâm. Miệng rộng, chân hươu, đuôi bò. Bởi vậy nên hình xăm kỳ lân là hình xăm biểu tượng cho tính lương thiện, là hóa thân của sự độ lượng, hay giúp đỡ người khác, lòng vị tha của con người.

hình xăm kỳ lân ở lưng
hình xăm kỳ lân ở lưng

Nhắc đến kỳ lân là người ta nhắc đến quyền lực, nó là tượng trưng của ý chí làm trai đội trời chân đạp đất, mang ý nghĩa to lớn.

Một người lựa chọn hình xăm kỳ lân cũng có mong muốn tránh tà, bởi vì đây là 1 trong 4 con vật giúp con người tránh tà khí, trấn trạch, mang lại phúc lộc, thịnh vượng. Nếu có gặp dữ thì sẽ hóa lành, mang lại sự may mắn cho người xăm.

hình xăm kỳ lân ở đùi
hình xăm kỳ lân ở đùi

Vì những đặc trưng ở trên mà hình xăm kỳ lân chính là hình tượng của một chàng trai khỏe mạnh, là biểu tượng của nam giới. bởi thế nên khi xăm hình xăm kỳ lân, thường lựa chọn hình xăm có diện tích lớn ở lưng, vai, cánh tay.

Hình xăm kỳ lân có khó xăm không?

Theo như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xăm, thì hình xăm kỳ lân là một trong những hình xăm khó thực hiện bởi hình xăm này có diện tích quá lớn, và đặc biệt rất nhiều chi tiết phải phối hợp sao cho hợ lý và sinh động nhất có thể. Khuôn mặt, móng vuốt, thân người đều có những chi tiết nhỏ. Người xăm phải là một người dày dạn kinh nghiệm và có nhiều ý tưởng xăm mới tạo ra được những tác phẩm đẹp cho khách hàng.

hình xăm kỳ lân ở cánh tay
hình xăm kỳ lân ở cánh tay

Bởi vậy nên, khi quyết định chọn một tiệm xăm, bạn nên cân nhắc nhiều đến địa chỉ xăm uy tín. Chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành xăm rất hân hạnh cùng bạn tạo ra một hình xăm mà bạn ưng ý nhất, đẹp nhất. Hãy đến ngay với Zebratattoo để lựa chọn cho mình một hình xăm tuyệt vời nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *