Hình xăm lâu đài mà mẫu hình xăm nổi bật trong nghệ thuật xăm. Ở mẫu xăm này, lâu đài hiện lên với nhiều dáng vẻ khác nhau: cổ kính, uy nghi, trầm buồn… Mỗi hình xăm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau mà những người nghệ sĩ xăm muốn hướng đến. Nếu bạn yêu thích mẫu xăm này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa hình xăm lâu đài

Lâu đài được gọi với những cái tên quen thuộc tòa thành, thành trì, đây là một công trình kiến trúc rất kiên cố được xây dựng chủ yếu ở Châu Âu ở thời kỳ trung cổ. Lâu đài là nơi trú ngụ của lãnh chúa và quý tộc. Lâu đài khác với cung điện – là nơi ở của nhà vua. Chức năng chính của lâu đài là nơi ở chứ không phải đảm nhiệm chức năng quân sự. Đặc điểm của lâu đài là được xây dựng ở nơi đất trống bằng phẳng, có tường thành với chức năng bảo vệ, có tháp canh để quan sát từ bên trong, có hào sâu bao vây bên ngoài chứa nước và có lỗ châu mai để bắn cung tên ra ngoài. Tùy vào đặc điểm của kiến trúc xây dựng mà lâu dài hiện lên với dáng vẻ cổ kính, uy nghi hay trầm buồn.

Hiện nay, lâu đài vẫn còn tồn tại bất biến theo thời gian và được xem là di tích lịch sử của mỗi quốc gia, là nơi trưng bày hiện vật và là nơi tham quan thú vị dành cho du khách gần xa. Không chỉ xuất hiện ngoài đời thực, hình ảnh lâu đài còn được xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Nó có thể là nơi ở của hoàng tử, công chúa hoặc là nơi cư ngụ của thần thánh, ma quỷ. Lâu đài được xem là hình ảnh tượng trưng cho sự thống trị, quyền uy, cao sang và sự bí ẩn.

Ngoài ra, ngày nay hỉnh ảnh lâu đài còn được xây dựng trên cát như một mong ước của con người về sự giàu sang, ấm no, hạnh phúc.

Chính vì ý nghĩa trên mà hình xăm lâu đài là hình ảnh tạo cảm xúc rất nhiều cho nghệ thuật xăm. Nhiều bạn trẻ đã chọn hình xăm này để khắc trên cơ thể của mình nhằm truyền tải một ý nghĩa sâu xa nào đó. Với hình lâu đài, họ có thể xăm trên cả tấm lưng, xăm trên lòng bàn tay, xăm trên bắp tay và bắp chân của mình. Ngoải ra, nó còn xăm trên ngón tay, ngón chân đều thể hiện được sự độc đáo của tác phẩm này.

hinh-xam-toa-lau-dai
Một mẫu hình xăm lâu đài được yêu thích hiện nay

Mẫu hình xăm lâu đài hot nhất hiện nay

Từ ý nghĩa hình xăm lâu đài mang lại, các nghệ sĩ xăm đã sao chép nguyên bản và sáng tạo thêm cho tác phẩm của mình để thúc đẩy nghệ thuật xăm lên đỉnh cao. Mẫu hình xăm lâu đài hot nhất hiện nay bao gồm:

Hình xăm lâu đài cổ

Hình xăm lâu đài cổ là mẫu hình xăm lâu đài đẹp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đó là những lâu đài có kiến trúc cổ xưa, chúng không chỉ nguy nga, tráng lệ mà còn mang vẻ đẹp thách thức thời gian. Đó là những lâu đài cổ có mặt trên khắp thế giới như: Lâu đài Neuschwanstein ở Đức, lâu đài Hearst ở Mỹ, lâu đài Himeji, ở Nhật Bản, lâu đài Eilean Donan ở Scotland hoặc chỉ là những lâu đài trong trí tưởng tượng…. Dưới bàn tay của nghệ sĩ xăm, hình ảnh lâu đài hiện lên đầy tinh tế và không kém phần sang trọng. Để hình xăm thêm lãng mạn, các nghệ sĩ thường vẻ hình ảnh ánh trăng trên nóc tòa lâu đài này.

hinh-xam-toa-lau-dai-1
Hình xăm lâu đài cổ
hinh-xam-toa-lau-dai-dep
Hình xăm lâu đài cổ
hinh-xam-toa-lau-dai-5
Hình xăm tòa lâu đài ở Nhật

Hình xăm lâu đài quỷ

Đây là mẫu hình xăm lâu đài mang tính chất huyền bí, nó thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích. Với sở hữu hình xăm này thường là những người có cá tính mạnh cũng như ưa thích sự sáng tạo. Dưới bàn tay của các nghệ sĩ xăm, hình xăm lâu đài quỷ hiện lên đầy ma mị và bí ẩn. Những mẫu lâu đài quỷ thường thấy là mẫu lâu đài có gốc rễ cây tua tủa bên dưới hoặc mẫu lâu đài có sự phức tạp gồm có đầu lâu và hình ảnh của máu me.

hinh-xam-toa-lau-dai-2
Hình xăm lâu đài quỷ
y-nghia-hinh-xam-toa-lau-dai
Một mẫu hình xăm lâu đài quỷ
hinh-xam-toa-lau-dai-6
Hình xăm lâu đài quỷ có đầu lâu bên dưới để tạo nên sự ghê rợn

Hình xăm tòa lâu đài

Đây là hình xăm lâu đài đẹp được giới trẻ yêu thích. Với mẫu xăm này, tòa lâu đài hiện lên nguy nga, tráng lệ trên các bộ phận của cơ thể bao gồm: bắp chân, bả vai, lưng. Chính vì nghệ thuật là sự sáng tạo vô biên, nên tòa lâu đài còn được xăm trên bàn chân.

hinh-xam-toa-lau-dai-3
Xăm tòa lâu đài trên bàn chân
hinh-xam-toa-lau-dai-4
Hình xăm tòa lâu đài

Với những ý nghĩa cũng như sự may mắn mà hình xăm lâu đài mang lại, bạn nên sở hữu cho mình một mẫu đi nhé. Bạn hãy chọn cho mình một vị trí xăm phù hợp để làm nổi bật hình xăm của mình nhằm gây ấn tượng với người khác. Nếu chưa biết địa điểm xăm, hãy đến ngay với Zebratattoo của nghệ sĩ Hoàng Duy để được tư vấn mẫu xăm và được xăm hình đẹp. Chắc chắn rằng, bạn sẽ hài lòng với hình xăm hiện lên trên cơ thể của mình. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu được hình xăm đẹp.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *