Những bí ẩn về hình xăm nhật cổ mà bạn chưa hề biết

Hình xăm nhật cổ là những hình xăm được người dân xứ Phù Tang bắt đầu khắc lên da của mình từ khoảng 10.000 năm trước công nguyên. Những hình xăm nhật cổ biến đổi theo thời gian, khi lên cao đỉnh điểm khi thì trầm lắng xuống tận dưới đáy vực sâu. Những bí ẩn về hình xăm nhật cổ mà có thể một người theo đuổi hình xăm hiện đại như bạn chưa hề biết. Hãy cùng chúng tôi xem kỹ bài viết này.

Những nốt thăng trầm của hình xăm nhật cổ

Theo nhiều di tích để lại cho biết, nghệ thuật xăm hình đã xuất hiện từ khoảng 10.000 năm trước công nguyên. Đến thời kỳ đồ sắt 300 năm trước công nguyên, những hình xăm nhật cổ không chỉ để trang trí, làm phụ kiện cho cơ thể mà chúng còn dùng để phân biệt nô lệ, đánh dấu tù nhân hay kẻ phạm tội. Lúc này, những hình xăm được xem như một hình thức trừng phạt tội phạm.

xăm nhật cổ
hình xăm nhật cổ từ thế kỷ 17

Theo nốt thăng trầm của thời gian, đến thế kỷ 17 dưới thời của vua Edo, những hình xăm nhật cổ mới thực sự phát triển nở rộ, những hình xăm nhật cổ thời này cực phát triển dựa vào nghệ thuật in khắc gỗ của Nhật Bản.

tattoo nhật cổ
sự bí ẩn của những hình xăm nhật cổ luôn tạo cảm giác độc lạ

Thời kỳ này, những vị anh hùng cương trực quả cảm đều có hình rồng bay phượng múa hình xăm mặt quỷ oni hoặc những hình ảnh hoa lá trên cơ thể của mình. Dưới thời Edo, hình xăm thực sự đã đạt được những điều mà nó mong muốn.

Tuy nhiên đến thế kỷ 19, nhừng hình xăm nhật cổ bị xem là những văn hóa đồi bại, những người có tattoo nhật cổ trên cơ thể liên tục bị soi mói, xét nét. Những người đã sở hữu hình xăm trước đó phải che dấu thân phận của mình qua những lớp quần áo. Hình xăm nhật cổ rực sáng một thời bổng chốc đi vào dĩ vãng.

hình xăm nhật cổ
hình ảnh kỷ nữ ở nhật bản

Cho đến những năm gần đây, nghệ thuật xăm hình xăm nhật cổ đã bắt đầu trở lại. Họ bắt đầu xăm lên mình của mình những hình xăm cá KOI, hình xăm quỷ oni, hình xăm về văn hóa của người Nhật Bản như một biểu tượng về nghệ thuật độc đáo.

Tổng hợp những hình xăm nhật cổ độc đáo

Tattoo nhật cổ thực sự đã phát triển trở lại và được xem như một nền nghệ thuật chân chính, việc xăm nhật cổ của các nghệ nhân cũng được xem như một công việc chân chính mà không cần phải che dấu như những năm của thế kỷ 19. Hi vọng trong tương lai, những hình xăm nhật cổ sẽ được bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của nó theo thời gian.

hình xăm nhật cổ
hình xăm nhật cổ từ thế kỷ 19
hình xăm nhật cổ
những hình ảnh xăm hình ở nhật bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *