Ý nghĩa hình xăm quan công trong truyền thuyết

Hình xăm quan công là hình xăm có ý nghĩa đặc biệt. Hãy xem bài viết này để hiểu rõ hơn ý nghĩa hình xăm quan công trong truyền thuyết nhé.

Ý nghĩa hình xăm quan công

Nếu như bạn cũng là fan của những bộ phim cổ trang Trung Quốc thì tôi chắc chắn một điều là bạn không thể nào không biết đến Quan Vũ – Quan Công. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, ông là em của Lưu Bị và là anh của Trương Phi, 3 anh em nhà Thục Hán này cùng với Gia Cát Lượng là một trong những nhân vật được lịch sử nhắc đi nhắc lại nhiều nhất.

hình xăm quan công đẹp
hình xăm quan công đẹp nhất

Quan Công trong truyền thuyết là một con người với mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt hoặc cưỡi xích thố. Quan Vũ là đại diện của sự hào hiệp, của tinh thần thượng nghĩa và lòng tận trung với vua với nước.

Hình xăm quan công thể hiện sức mạnh, sự linh ứng giúp bạn tránh khỏi những tà ma, ngoại đạo, đặc biệt nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh sẽ thoát khỏi những sự cám dỗ không tốt mà đi đến đường thành công dễ hơn.

hình xăm quan công đẹp nhất
hình xăm quan công đẹp bít lưng

Hình xăm quan công còn thể hiện là hình xăm của sự tự hài lòng, tin tưởng đối với chính mình. Bởi quan công là một nhân vật có dũng khí, có tính nghĩa hiệp cao.

Có một câu chuyện lịch sử được nhắc đi nhắc lại nhiều lần về cái chết của quan công. Sau khi ông chết, Lã Mông là người đã hại chết quan công cầm chén rượu định uống thì bỗng nhiên nhảy đến chộ lấy Tôn Quyền rồi quát lớn “Cái thằng mặt xanh râu đỏ và bọn chuột kia biết ta là ai không”. Điều này khiến cho Tôn Quyền sợ xanh mặt, và cuối cùng Lã Mông ngã xuống đất hộc máu rồi chết. Người ta cho rằng, có lẽ sau khi chết vẫn còn uất ức nên linh hồn ông vẫn chưa siêu thoát và liên tục hiện về dương gian, ông cũng xuất hiện trong các giấc mơ của Lưu Bị đòi đại ca phải xuất quân trả thù và đòi trả lại đầu cho mình.

hình xăm quan công cưỡi rồng
hình xăm quan công cưỡi rồng

Bởi thế mới biết, hình xăm quan công có sức mạnh vô cùng, nó là hình xăm tâm linh, giúp người xăm có được sức mạnh, sự nghiệp vững chải phía trước.

hình xăm quan công
hình xăm quan công cưỡi ngựa

Vị trí của hình xăm quan công ở đâu?

Hình xăm quan công là hình xăm to, vì vậy khi xăm hình xăm này thường người xăm chọn vị trí lưng, cánh tay hoặc trước ngực để xăm. Hình xăm quan công mang vẻ hào hiệp trượng nghĩa, chắc chắn là hình xăm mang đến cho bạn những niềm vui sướng trong cuộc sống.

Hãy đến ngay với Zebratattoo để sở hữu ngay một hình xăm quan công đẹp nhất cho mình bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *