Hình xăm Tôn Ngộ Không là hình xăm đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Đây chính là nhân vật trong bộ phim Tây Du Ký được nhiều thế hệ yêu thích. Tôn Ngộ Không chính là nhân vật đại diện cho có trí tuệ siêu phàm, sự thông minh, nhanh nhẹn, diệt ác trừ tà và khát khao chiến thắng. Phải khẳng định ai trong chúng ta cũng yêu mến “chú khỉ” tài ba này. Hãy cùng xem trong nghệ thuật xăm, Tôn Ngộ Không hiện lên với dáng vẻ như thế nào nhé.

Ý nghĩa của hình xăm Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không là nhân vật nổi tiếng trong bộ truyện Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân – một trong tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc. Bộ truyện này đã được chuyển hóa thành phim cùng tên và trở thành bộ phim kinh điển của mọi thời đại, được hầu hết các quốc gia trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Một trong bốn nhân vật chính của bộ phim là Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Sa Tăng, Trư Bác Giới, mỗi nhân vật có nét đáng yêu riêng nhưng có lẽ dành nhiều thiện cảm của người xem nhất vẫn là chú khỉ đá do trời đất sinh ra mang tên Tôn Ngộ Không tức Tôn Hành Giả, Tề Thiên Đại Thánh, Mỹ hầu vương. Nhân vật được đóng thành công bởi Lục Tiểu Linh Đồng.

hinh-xam-ton-ngo-khong-1
Một mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không trên lưng

Trong truyện và phim, Tôn Ngộ Không là đại sư huynh của Bác Giới và Sa Tăng, họ cùng nhau giúp sư phụ Đường Tam Tạng sang Tây Trúc thỉnh chân kinh, nhờ có 72 phép biến hóa thần thông, trí tuệ thông minh, quyết đoán nên trên đường đi, Tôn Ngộ Không đã diệt yêu, diệt quái thành công. Hơn nữa, Ngộ Không còn có thước bảng trên người giúp khỉ đá nhiều lần đánh bại yêu tinh.

Thêm vào đó, bản tính của Ngộ Không là ngang tàng nên không sợ trời, không sợ đất và “con khỉ” này từng đại phá thiên cung, thủy cung đều có đủ. Một người mà Tôn Ngộ Không sợ nhất chính là ‘chiếc vòng kim cô’ trên đầu. Mỗi khi làm sai trái hay ngang tàn, sư phụ đã niệm phép khiến vòng kim cô ngày càng xiết chặt hơn. Nhưng sau khi thành Phật, tâm đã ổn, chiếc vòng kim cô bỗng dưng biến mất. Đây là một hình ảnh rất đẹp trên phim có ý nghĩa của sự thoát ly – tức là khi tâm mình đẹp thì mọi tai ương trở sẽ không còn hiện hữu.

Nhân vật Tôn Ngộ Không chính là sự hiện thân của trí tuệ, năng lực siêu phàm, lí trí, sự ngang tàng, dám nghĩ, dám làm và khát khao chiến thắng. Chính vì ý nghĩa trên nên hình xăm Tôn Ngộ Không là một mẫu hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Song song với đó là hình ảnh chú khỉ đáng yêu sẽ mãi tồn tại trong lòng của những người hâm mộ bộ phim này. Mặc dù xem đi xem lại nhiều lần với nhiều phiên bản, nhưng người xem vẫn không hề chán và phiên bản 1986 được xem là phiên bản thành công nhất.

Bật mí những hình xăm Tôn Ngộ Không đang được yêu thích hiện nay

Sau khi biết ý nghĩa hình xăm Tôn Ngộ Không, nhiều bạn trẻ đã săn lùng nhân vật này để xăm trên cơ thể của mình. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ xăm, “con khỉ đá” hiện lên với những dáng vẻ đầy ngạo nghễ và những tư thế đúng với bản chất nhân vật. Sau đây là những mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không đẹp đang rất thịnh hành trong nhiều năm qua.

hinh-xam-ton-ngo-khong
Mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không với vẻ mặt tức giận đúng với bản chất của nhân vật. Đó là tức giận vì bị hiểu sai, tức giận vì lũ yêu quái tung hoành ngang ngược. Trong phim, Tôn Ngộ Không đã nhiều lần tức giận như vậy.
y-nghia-hinh-xam-ton-ngo-khong
Một mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không tức giận
hinh-xam-ton-ngo-khong-dep
Đây là mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không vung thước bảng – một kim loại gắn liền với nhân vật, giúp Ngộ Không trừ yêu diệt quái. Cây thước bảng này có thể hô to và thu nhỏ lại được.
hinh-xam-ton-ngo-khong-3
Đây là mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không với vẻ mặt điển trai. Con khỉ này do Lục Tiểu Linh Đồng hóa thân rất thành công.
hinh-xam-ton-ngo-khong-4
Mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không cùng với Phật Tổ Như Lai cũng là mẫu hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhân vật Phật Tổ là một đấng tối cao, giúp Ngộ Không nhận ra những ưu và yếu điểm của mình để từ đó bỏ dần những bản tính hung hăng và hiếu thắng để trở thành một con người hoàn mỹ.
hinh-xam-ton-ngo-khong-5
Đây là mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không đẹp với dáng vẻ uy nghi, bệ vệ khi ngồi, chứng tỏ mình là người hùng khó ai địch nỗi. Quả thực, các lũ yêu quái đều đã bị Ngộ Không đánh cho tơi bời.
hinh-xam-ton-ngo-khong-6
Đây là một mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không 3D đang thịnh hành. Dưới bàn tay nghệ thuật, các nghệ sĩ xăm đã làm con khỉ thần thông hiện lên với vẻ mặt như bản gốc, rất có thần thái.

Các mẫu hình xăm Tôn Ngộ Không nói trên thật đẹp và đáng yêu phải không nào. Nếu bạn yêu thích nhân vật này thì hãy xăm chúng trên người của mình đi nhé. Chắc chắn rằng, những mẫu hình xăm này sẽ mang lại hương vị mới có cuộc sống của bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được hình xăm như ý nhé. Hãy đến ngay với Zebratattoo để nghệ sĩ Hoàng Duy xăm hình cho bạn nhé.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *